Bóng đá: Liên đoàn tuyên bố sinh nhật huyền thoại PK Banerjee là Ngày hội cấp cơ sở AIFF

BÓNG ĐÁ

New Delhi, ngày 12 tháng 5 Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ sẽ kỷ niệm ngày 23 tháng 6, ngày sinh nhật của cầu thủ huyền thoại Pradip Kumar Banerjee, đội trưởng của Ấn Độ tại Thế vận hội Rome 1960 và thường được gọi là PK, là ‘Ngày cơ sở của AIFF’ để quảng bá môn thể thao này trên toàn quốc .

Ngày cấp cơ sở của AIFF phù hợp với Lộ trình chiến lược ‘Tầm nhìn 2047’ nhằm tăng cường sự tham gia của cấp cơ sở trong nước. Mục tiêu là thu hút 35 triệu trẻ em tham gia bóng đá vào năm 2026 và lên tới 100 triệu vào năm 2047, liên đoàn đã công bố vào thứ Sáu.

Giải thích về lý do chọn ngày sinh của PK, Tổng thư ký AIFF Dr. Shaji Prabhakaran cho biết PK là một cầu thủ bóng đá mẫu mực, người đóng vai trò quan trọng trong chiến tích huy chương vàng lịch sử của Ấn Độ tại Đại hội thể thao châu Á 1962.

“Tuy nhiên, chúng ta thường quên rằng Pradip cũng là một giáo viên xuất sắc. Ngay sau khi treo giày, ông đã tham gia công tác huấn luyện và trong 30 năm tiếp theo, đã sản sinh ra nhiều cầu thủ xuất sắc ở cấp Quốc gia và Quốc tế. Trong khi vai trò huấn luyện viên cấp quốc gia và câu lạc bộ của anh ấy được thảo luận nhiều, thì hội anh em bóng đá Ấn Độ không thể quên sự đóng góp của PK da ở cấp cơ sở, khả năng lãnh đạo của anh ấy tại Học viện bóng đá Tata, khả năng truyền cảm hứng và sàng lọc những tài năng mới nổi bất cứ lúc nào với đội Junior quốc gia, “Tiến sĩ nói. Prabhakaran.

Năm 1969, khi FIFA tổ chức khóa huấn luyện đầu tiên tại Nhật Bản dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên người Đức Dettmar Cramer, người được mệnh danh là ‘Giáo sư bóng đá’ trên trường quốc tế, PK đã đăng ký khóa học và trở về nước với tấm bằng Hạng Nhất. Trong số những thành tựu đầu tiên của anh ấy với tư cách là một huấn luyện viên là một khóa huấn luyện bóng đá mà anh ấy đã điều hành ở Doordarshan trong vài tuần, AIFF đã thông báo trong một câu chuyện trên trang web của mình.

QUẢNG CÁO

Liên đoàn đã công bố chương trình Blue Cubs sẽ làm việc với các tổ chức phi chính phủ, trường học, câu lạc bộ, học viện và nhiều bên liên quan khác để phát triển hệ sinh thái cơ sở.

Chủ tịch AIFF Kalyan Chaubey bày tỏ lòng kính trọng đối với PK Banerjee trong khi công bố Ngày thành lập AIFF và cho biết Liên đoàn sẽ cố gắng tôn vinh trí nhớ của anh ấy bằng cách đảm bảo sự phát triển liên tục của trò chơi.

“Không có từ nào tôi sử dụng sẽ đủ để tôn vinh sự đóng góp của Pradip da cho bóng đá Ấn Độ,” ông được trích dẫn khi nói trên trang web của AIFF. “Anh ấy xứng đáng với tất cả sự đánh giá cao của chúng tôi. Hiếm có ai giống như anh ấy, một cầu thủ tuyệt vời, một người cố vấn tuyệt vời và một huấn luyện viên tuyệt vời, người tràn đầy đam mê và luôn muốn thấy Bóng đá Ấn Độ phát triển. Kỷ niệm sinh nhật của anh ấy như một ngày cấp cơ sở là vinh dự của chúng tôi để ghi nhận những đóng góp của anh ấy cho trò chơi.”

Tiến sĩ Prabhakaran nhấn mạnh tầm quan trọng của chính chương trình Blue Cubs. “Chúng tôi muốn nhiều trẻ em tham gia trò chơi hơn và dự án Blue Cubs rất quan trọng để tăng cường sự tham gia ở cấp cơ sở.

“Bản thân điều đó cũng sẽ là một cách khác để chúng tôi tôn vinh huyền thoại PK Banerjee. Rất thích hợp để kỷ niệm ngày cấp cơ sở vào ngày sinh nhật của anh ấy vì đóng góp của anh ấy cho Bóng đá Ấn Độ là rất lớn. Bằng cách này, chúng tôi sẽ ghi nhận những đóng góp của anh ấy cho Bóng đá Ấn Độ và phát triển bóng đá ở cấp cơ sở, tạo ra một nền văn hóa sôi động và phát triển một hệ sinh thái tốt cho môn thể thao này ở Ấn Độ.”

Sinh ngày 23 tháng 6 năm 1936, tại Jalpaiguri, Banerjee được nhiều người coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của Ấn Độ và là tay săn bàn hàng đầu của Ấn Độ với bốn bàn thắng trên đường giành huy chương vàng tại Đại hội thể thao châu Á 1962.

QUẢNG CÁO

Trong sự nghiệp thi đấu quốc tế lừng lẫy, Banerjee đã tham dự hai kỳ Thế vận hội (1956, 1960) và ba kỳ Đại hội thể thao châu Á (1958, 1962, 1966) và là cầu thủ bóng đá đầu tiên nhận được Giải thưởng Arjuna danh giá vào năm khai mạc, 1961. Cô đã được trao giải Padma Shri vào năm 1990. Ông qua đời vào ngày 20 tháng 3 năm 2020 tại Kolkata.

– IANS

bsc

(Bài viết này từ nguồn cấp dữ liệu tổng hợp và chưa được The SportsGrail chỉnh sửa)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *