Bóng đá: Chelsea FC bổ nhiệm Mauricio Pochettino làm tân HLV trưởng

BÓNG ĐÁ

London, ngày 29 tháng 5 Câu lạc bộ bóng đá Chelsea hôm thứ Hai đã bổ nhiệm cựu huấn luyện viên của Tottenham và Paris St-Germain, Mauricio Pochettino làm huấn luyện viên mới của họ.

Pochettino 51 tuổi sẽ bắt đầu công việc mới vào ngày 1 tháng 7 năm 2023 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, kèm tùy chọn gia hạn thêm 1 năm.

“Câu lạc bộ bóng đá Chelsea vui mừng xác nhận Mauricio Pochettino sẽ là huấn luyện viên trưởng của đội nam từ đầu mùa giải 2023/24,” câu lạc bộ cho biết trong một tuyên bố.

Cầu thủ người Argentina sẽ làm việc với các giám đốc thể thao chung của Chelsea là Paul Winstanley và Lawrence Stewart.

“Kinh nghiệm, tiêu chuẩn xuất sắc, phẩm chất lãnh đạo và tính cách của Mauricio sẽ có lợi cho Câu lạc bộ bóng đá Chelsea khi chúng tôi tiến lên phía trước. Anh ấy là một huấn luyện viên chiến thắng, người đã làm việc ở cấp độ cao nhất, ở nhiều giải đấu và ngôn ngữ khác nhau. Đạo đức, cách tiếp cận chiến thuật và cam kết phát triển của anh ấy đều khiến anh ấy trở thành một ứng cử viên đặc biệt,” Winstanley và Stewart cho biết trong một tuyên bố.

QUẢNG CÁO

Đáng chú ý, Pochettino là huấn luyện viên chính thức thứ sáu của Chelsea trong 5 năm sau khi Thomas Tuchel và Graham Potter bị sa thải vào đầu mùa giải này, khi Frank Lampard tiếp quản tạm thời. HLV tạm quyền Lampard dẫn dắt Chelsea đứng thứ 12 tại Premier League – thành tích thấp nhất của họ trong hơn 25 năm.

Pochettino cũng là huấn luyện viên thứ tư dưới thời chủ sở hữu mới Todd Boehly sau khi huấn luyện viên người Mỹ tiếp quản Stamford Bridge vào tháng 7 năm ngoái.

Mauricio có nhiều mùa giải kinh nghiệm ở Premier League bên cạnh việc huấn luyện ở Tây Ban Nha và Pháp. Gần đây, anh ấy phụ trách Paris Saint-Germain và dẫn dắt câu lạc bộ đến các danh hiệu Ligue 1 và Coupe de France. Đội ngũ của ông bao gồm Jesus Perez, Miguel d’Agostino, Toni Jimenez và Sebastiano Pochettino.

Chelsea đã có một mùa giải tệ hại khi để thua Manchester City ở vòng 3 FA Cup và League Cup. Họ cũng để thua Real Madrid ở tứ kết Champions League, chấm dứt mọi hy vọng giành quyền tham dự châu Âu mùa tới.

– IANS

QUẢNG CÁO

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *