Bốc thăm AFC Asian Cup 2023: Ấn Độ gặp Australia, Uzbekistan, Syria

BÓNG ĐÁ

New Delhi, ngày 11 tháng 5 Đội tuyển bóng đá nam Ấn Độ đã được bốc thăm vào Bảng B của AFC Asian Cup Qatar 2023, sau lễ bốc thăm được tiến hành tại Nhà hát Opera Qatar, ở Doha, Qatar, vào thứ Năm.

Những chú hổ xanh, đội đang xếp thứ 101 trên Bảng xếp hạng FIFA và sẽ lần thứ năm tham dự AFC Asian Cup, sẽ đối đầu với Úc (xếp thứ 29), Uzbekistan (xếp thứ 74) và Syria (xếp thứ 90) trong trận đấu. giải đấu phù hợp.

Chủ tịch AIFF Kalyan Chaubey, huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia nam cấp cao Igor Stimac và huấn luyện viên quốc gia nữ Maymol Rocky đã có mặt tại Nhà hát Opera Qatar để tham dự lễ bốc thăm chính thức.

Bắt đầu từ Nhóm 4, Ấn Độ là đội đầu tiên được bốc thăm vào Bảng B, giành được B4, sau đó họ lần lượt được xếp cùng với Syria (B3), Uzbekistan (B2) và Úc (B1).

‘Chúng tôi sẽ đối mặt với Australia, Uzbekistan và Syria tại AFC Asian Cup, và đó sẽ là một cuộc chiến khó khăn đối với chúng tôi. Nó khó khăn hơn nhiều so với bốn năm trước, nhưng chúng tôi sẽ ở đó để chiến đấu trên mọi bước đường,” Igor Stimac được AIFF trích dẫn trong một tuyên bố truyền thông.

“Đó là khoảng thời gian trước mắt chúng tôi để chuẩn bị tốt, hoàn thành công việc cần thiết và đạt phong độ cao nhất vào tháng 1 tới,” anh ấy nói thêm.

Phát biểu trước lễ bốc thăm chính thức, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cho biết: “Lần cuối cùng AFC Asian Cup được tổ chức tại Qatar là 12 năm trước và đã có những tiến bộ lớn kể từ đó. Chúng tôi cũng đã bắt đầu những cải tiến lớn. Hiện có 24 đội tham dự AFC Asian Cup, một chiếc cúp mới và số tiền thưởng 15 triệu đô la.

QUẢNG CÁO

Hiệu quả thấy rõ. Thay mặt đại gia đình bóng đá châu Á, tôi xin cảm ơn QFA và LOC, đồng thời chúng tôi cũng cảm ơn 24 quốc gia tham dự. Sân khấu bây giờ được thiết lập cho một chương thực sự khó quên trong lịch sử của giải đấu. Chúng tôi cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với tất cả các đội.”

Maymol Rocky, người tiến hành bốc thăm cùng với các đại diện khác từ khắp châu Á, cho biết: “Đây là lần đầu tiên Ấn Độ đủ điều kiện tham dự các phiên bản liên tiếp của AFC Asian Cup và đây là cơ hội tuyệt vời để đất nước chúng tôi trở lại sân khấu này. .. Tôi chắc chắn rằng toàn đội đã chuẩn bị rất tốt, và hy vọng chúng ta có thể làm nên lịch sử bằng cách lọt vào Vòng 16 đội.”

Ở bảng còn lại, chủ nhà của giải đấu và đương kim vô địch Qatar là những ứng cử viên sáng giá ở Bảng A khi quá trình bảo vệ danh hiệu của họ sẽ bắt đầu trước hai lần á quân Trung Quốc, Tajikistan và Lebanon.

Đội vô địch ba lần Cộng hòa Hồi giáo Iran, á quân Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất năm 1996, Hồng Kông, Trung Quốc và Palestine sẽ tranh vé vào vòng loại trực tiếp ở Bảng C trong khi đội vô địch bốn lần Nhật Bản, Indonesia, nhà vô địch năm 2007 Iraq và Việt Nam được bốc thăm Nhóm Đ.

Nhà vô địch hai lần Hàn Quốc, hạt giống hàng đầu ở bảng E, sẽ cạnh tranh với Malaysia, Jordan và Bahrain trong khi bảng F sẽ có những người chiến thắng ba lần là Ả Rập Saudi, Thái Lan, Cộng hòa Kyrgyzstan và Oman tranh một suất loại trực tiếp.

Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào thẳng Vòng 16 đội Cúp bóng đá châu Á, trong khi bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ đấu loại trực tiếp để phân định số.

Kết quả bốc thăm:

Bảng A: Qatar, PR China, Tajikistan, Lebanon

Bảng B: Úc, Uzbekistan, Syria, Ấn Độ

Bảng C: IR Iran, United Arab Emirates, Hong Kong, Palestine

QUẢNG CÁO

Bảng D: Nhật Bản, Indonesia, Iraq, Việt Nam

Bảng E: Hàn Quốc, Malaysia, Jordan, Bahrain

Bảng F: Saudi Arabia, Thái Lan, Kyrgyzstan, Oman

– IANS

(Bài viết này là từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *