Bielsa thách thức Uruguay mơ ước

BÓNG ĐÁ

Montevideo, ngày 18 tháng 5 Huấn luyện viên kỳ cựu người Argentina Marcelo Bielsa nói rằng ông không cần phải bị thuyết phục để nhận công việc huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Uruguay.

Tân Hoa Xã đưa tin, người đàn ông 67 tuổi này đã đưa ra những bình luận khi lần đầu tiên đối mặt với giới truyền thông địa phương kể từ khi chính thức thay thế Diego Alonso hôm thứ Hai.

Hợp đồng của Alonso bị chấm dứt sau khi Uruguay không thể vượt qua vòng bảng World Cup 2022 tại Qatar.

“Tôi không cần phải bị thuyết phục… Tôi thích những cầu thủ đã đại diện cho đất nước trong những năm gần đây,” Bielsa nói trong một cuộc họp báo.

“Có những quốc gia kết hợp nhận thức về sức mạnh, tiềm năng của họ và tăng cường nó thông qua tưởng tượng và hy vọng. Uruguay có các nguồn lực để nuôi dưỡng hy vọng đó.”

QUẢNG CÁO

Bielsa, người đã đồng ý một hợp đồng có thời hạn đến World Cup 2026, đã thất nghiệp kể từ khi chia tay Leeds United vào tháng 2 năm ngoái.

Ông không xa lạ gì với bóng đá quốc tế, từng dẫn dắt Argentina và Chile trong suốt sự nghiệp huấn luyện kéo dài hơn 4 thập kỷ.

Ông nói: “Quản lý một câu lạc bộ là công việc đòi hỏi sự can thiệp liên tục và đội tuyển quốc gia là công việc thu thập những tài năng cấp cao một cách nhanh chóng. “Một trong những điều tôi cân nhắc rất nhiều là tôi sẽ không có một nhóm cầu thủ như Uruguay hiện có ở bất kỳ câu lạc bộ nào khác có thể cung cấp cho tôi một công việc.”

Anh ấy cho biết anh ấy đã sử dụng thời gian của mình để tìm hiểu về các khái niệm và chiến lược mới nhưng thề sẽ gắn bó với bản sắc tấn công của mình và thích chơi thứ bóng đá kiểm soát bóng hơn.

“Tôi đã nghỉ việc hơn một năm và phần lớn thời gian đó được sử dụng để hiểu rõ hơn về một số điều mới mà bóng đá mang lại,” Bielsa nói.

“Đã lâu rồi tôi không dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Bóng đá, cầu thủ và tài nguyên đã thay đổi nhưng tôi luôn cố gắng đưa vào những điều mới, ý tưởng mới.”

QUẢNG CÁO

– IANS

cs

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *