Bibiano Fernandes: Cầu thủ tiến bộ là chìa khóa, nhưng chiến thắng luôn quan trọng

BÓNG ĐÁ

Bangkok, ngày 16 tháng 6 Trước trận mở màn chiến dịch của họ tại AFC U-17 Asian Cup gặp Việt Nam, huấn luyện viên trưởng Ấn Độ Bibiano Fernandes hôm thứ Sáu nói rằng sự tiến bộ của các cầu thủ là quan trọng nhưng chiến thắng luôn quan trọng.

Ấn Độ sẽ gặp Việt Nam trong trận đấu bảng D tại sân vận động Thammasat, ở Pathum Thani vào thứ Bảy. Hai đội gặp nhau lần cuối ở phiên bản 2018 khi Ấn Độ đánh bại Việt Nam 2-1 để lọt vào tứ kết, kết quả tốt nhất của họ trong cuộc thi cho đến nay.

Với các giai đoạn chuẩn bị căng thẳng kéo dài nhiều tháng và các châu lục, huấn luyện viên Fernandes nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thấm nhuần văn hóa chiến thắng ở những người đàn ông.

“Tất nhiên, sự tiến bộ của các cầu thủ là chìa khóa, nhưng chiến thắng luôn quan trọng. Chúng tôi muốn phát triển và nuôi dưỡng những cầu thủ giỏi nhất, và chúng tôi không thể làm điều đó nếu không giành chiến thắng. Chiến thắng các trận đấu và đủ điều kiện tham dự FIFA U-17 World Cup là điều quan trọng nhất. Nếu chúng tôi không chơi World Cup ở độ tuổi này, chúng tôi không thể phát triển như một quốc gia bóng đá. Phát triển là trong tâm trí của chúng tôi, nhưng chúng tôi cũng tập trung vào chiến thắng”, Fernandes nói.

Ấn Độ đã tập huấn ở Tây Ban Nha và Đức trong một tháng rưỡi qua, chơi các trận đấu tập với các đội trẻ từ một số câu lạc bộ tốt nhất trên thế giới, chẳng hạn như Real Madrid, Atletico de Madrid, Getafe CF, UD Levante, VfB Stuttgart, FC Augsburgvà hơn thế nữa.

Mặc dù kết quả khá khả quan với Blue Colts, nhưng Fernandes cảm thấy bảng D của AFC U-17 Asian Cup, nơi họ được bốc thăm cùng với Việt Nam, Uzbekistan và Nhật Bản, sẽ có điều gì đó khác biệt.

QUẢNG CÁO

“Chúng tôi đã có một số trận đấu tập rất tốt ở châu Âu, nơi chúng tôi gặp những đội bóng chất lượng cao. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng một cuộc thi là một cuộc thi, và một trận đấu sẽ khác. Chúng tôi biết mức độ ở đây.

Cả ba đối thủ của chúng ta ở vòng bảng đều là những đối thủ thường xuyên của AFC U-17 Asian Cup, vì vậy chúng ta đã có kế hoạch và chuẩn bị cho giải đấu này. Việt Nam là một quốc gia láng giềng, và họ có thể sẽ có một số cổ động viên trên khán đài, vì vậy chúng tôi cũng đã huấn luyện các chàng trai thi đấu dưới áp lực và tiếng ồn từ khán đài”, Fernandes nói.

Mặt khác, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Hoàng Ahn Tuấn đã tỏ ra rất tôn trọng đối thủ vào đêm trước trận đấu và cảm thấy tự tin về cơ hội của đội mình.

“Trận đấu với Ấn Độ sẽ rất quan trọng đối với chúng tôi. Tôi bày tỏ sự tôn trọng sâu sắc đối với tất cả các đội đã tham gia vào nhóm này. Chúng tôi chỉ muốn nói rằng chúng tôi đang ở vị trí rất tốt. Chúng tôi tôn trọng Uzbekistan, Nhật Bản và cả Ấn Độ. Tôi cũng không nghĩ về việc ai là đội mạnh nhất trong nhóm này. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục cống hiến những thành tích tốt nhất trong cuộc thi này”, ông Tuấn nói.

Việt Nam được kỳ vọng sẽ có đông khán giả trước Ấn Độ, và Ahn Tuấn muốn đội của mình tận dụng tối đa điều đó.

Thành thật mà nói, tôi không cảm thấy áp lực vì những người hâm mộ đã đến. Trên thực tế, với nhiều người hâm mộ hơn, chúng tôi sẽ cảm thấy hài lòng và thoải mái hơn cho trận đấu và tôi hy vọng các cầu thủ cũng sẽ cảm thấy như tôi. Nhưng không dễ để dự đoán tâm lý của thanh thiếu niên và tôi hy vọng rằng khi người hâm mộ đến vào ngày mai, chúng tôi sẽ tính đến mình”, anh nói.

– IANS

QUẢNG CÁO

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *