Better Saudi Pro League vs MLS, xếp hạng thế giới năm 2023, giá trị thị trường và giá trị ròng

BÓNG ĐÁ

Mới đây, biểu tượng bóng đá Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo tuyên bố rằng Saudi Pro League “tốt hơn nhiều” so với MLS, ngay cả khi Lionel Messi nhìn vào giá trị thị trường của họ và so sánh thứ hạng thế giới

Để chứng minh quan điểm của mình, cựu tiền đạo của Real Madrid đã chỉ ra rằng có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới đã tham gia cùng anh trong giải đấu mùa này.

Better Saudi Pro League vs MLS, xếp hạng thế giới năm 2023, giá trị thị trường và giá trị ròng được so sánh

Mức lương trung bình của MLS là 300.000 bảng một năm – hoặc khoảng 6.000 bảng một tuần trong khi đó, ở Saudi Pro League, mức lương trung bình – trước khi có nhiều siêu sao – là khoảng 20.000 bảng một năm, chỉ 375 bảng một tuần.

Theo một nghiên cứu vào tháng 1 của cơ quan tình báo thể thao Twenty First Group, MLS được xếp hạng 29 giải đấu tốt nhất trên thế giới.

SPL giữ vị trí hàng đầu trong số các giải đấu tốt nhất ở châu Á.

QUẢNG CÁO

Ngoài việc đưa ra những tuyên bố ngông cuồng, Ronaldo thậm chí còn cho rằng Saudi Pro League đã vượt qua các giải đấu châu Âu khác. Anh ấy tin rằng tất cả các giải đấu châu Âu khác đã mất chất lượng, ngoại trừ Premier League.

So sánh giá trị thị trường MLS vs Saudi Pro League

Để đánh giá liệu những tuyên bố hoang đường của Cristiano Ronaldo có thực sự đúng hay không, chúng ta phải đi sâu vào thực tế. Về vấn đề này, so sánh giá trị thị trường tương ứng của họ là cách tốt nhất để so sánh hai giải đấu. Đầu tiên, MLS có tổng giá trị thị trường là $1,391,013,400 khi kết hợp tất cả 29 đội. Trong khi đó, tất cả các câu lạc bộ của Saudi Pro League chỉ có tổng giá trị là 611.316.735 USD. Tuy nhiên, người hâm mộ cần lưu ý rằng giải đấu có trụ sở tại Hoa Kỳ có nhiều đội hơn so với đối tác Ả Rập Saudi.

Để nhìn mọi thứ từ một góc độ khác, chúng ta có thể so sánh ba đội có giá trị nhất ở Ả Rập Saudi với các đối tác của họ ở Mỹ. Điều này lại mang đến một kết quả hoàn toàn khác khi ba câu lạc bộ hàng đầu của Saudi Pro League đắt giá hơn rất nhiều. Al-Hilal hiện trị giá 157.779.060 USD, trong khi Al-Nassr có giá trị thị trường là 135.825.727 USD và Al-Ittihad có tổng giá trị thị trường là 86.411.098 USD. Trong khi đó, để so sánh, Inter Miami ở mức 79.198.021 đô la, Thành phố New York ở mức 74.879.148 đô la và LAFC ở mức 62.146.889 thấp hơn đáng kể.

QUẢNG CÁO

Nhưng một lần nữa, so sánh ba đội rẻ nhất ở cả hai giải đấu lại mang đến một kết quả thú vị khác. Kết hợp giá trị thị trường của ba đội rẻ nhất ở MLS có tổng giá trị là 101.745.898 đô la. Trong khi đó, kết hợp ba câu lạc bộ có giá trị thị trường thấp nhất trong Saudi Pro League chỉ mang lại 13.809.172 đô la. Hơn nữa, dựa trên thực tế là Saudi Pro League đã trở nên phổ biến hơn cho đến gần đây sau khi Ronaldo tham gia, nó đã đưa MLS lên hàng đầu.

CŨNG ĐỌC: Võ sĩ Javon “Wanna” Walton là ai, tiểu sử, tuổi, chiều cao, kỷ lục quyền anh, bạn gái, giá trị ròng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *