Bảng xếp hạng ATP: Alcaraz giữ ngôi đầu, Djokovic tụt xuống thứ ba; Bopanna trở lại top 10 ở nội dung đánh đôi

QUẦN VỢT

New Delhi, ngày 22 tháng 5 Tay vợt người Tây Ban Nha Carlos Alcaraz đã trở lại vị trí dẫn đầu trong khi Novak Djokovic tụt xuống vị trí thứ ba trong Bảng xếp hạng ATP mới nhất được công bố hôm thứ Hai.

Trước khi vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng quần vợt một lần nữa, Alcaraz đã giữ vị trí số 1 thế giới trong 22 tuần với tuần thứ 23 bắt đầu sau giải Ý mở rộng.

Tay vợt 20 tuổi sẽ là hạt giống hàng đầu tại giải Pháp mở rộng năm nay với Djokovic là hạt giống thứ ba, vì vậy họ có thể có cùng một nửa trận hòa ở Paris.

Djokovic, người có thứ hạng cao nhất khi tham dự Giải Ý mở rộng, đã rơi xuống thứ hạng thấp nhất của anh ấy tại ATP Tour kể từ tháng Giêng sau trận thua sốc ở tứ kết.

Sau chiến thắng tại giải Ý mở rộng, Daniil Medvedev vươn lên vị trí thứ 2 trên Bảng xếp hạng và được kỳ vọng là hạt giống số 2 trên mặt sân đất nện chính.

QUẢNG CÁO

Medvedev đã rớt khỏi Top 10 vào tháng 1 và tụt xuống vị trí số 12 thế giới vào tháng 2. Nhưng tay vợt 27 tuổi này đã thăng hoa kể từ đó, giành được các danh hiệu ở Rotterdam, Doha, Dubai, Miami và giờ là Rome.

Tay vợt từng 20 lần giữ danh hiệu ở cấp độ tour diễn giờ đây sẽ đặt mục tiêu trở lại vị trí số 1. 1 Thế giới, vị trí mà anh ấy đạt được lần đầu tiên vào năm ngoái và giữ được trong 16 tuần.

Dane Holger Rune, 20 tuổi, đã đạt đến đỉnh cao mới trong sự nghiệp là sáu tuổi khi vào đến trận chung kết ở thủ đô nước Ý. Tuy nhiên, Andrey Rublev đã rơi xuống vị trí thứ bảy.

Phần còn lại của top 10, Casper Ruud ở vị trí thứ 4, Stefanos Tsitispas ở vị trí thứ 5, Jannik Sinner ở vị trí thứ 8, Taylor Fritz ở vị trí thứ 9 và Felix Auger-Aliassime ở vị trí thứ 10.

Ở nội dung đánh đôi, Rohan Bopanna của Ấn Độ đã trở lại Top 10 sau bảy năm. Bopanna và đối tác người Úc của anh ấy là Matthew Ebden đã thua ở vòng hai tại Rome nhưng tay vợt người Ấn Độ đã tăng hai bậc lên vị trí thứ chín.

Bopanna cũng lập kỷ lục thế giới vào đầu năm nay — anh trở thành tay vợt lớn tuổi nhất từng giành danh hiệu ATP Masters 1000 khi vô địch ATP Indian Wells Masters cùng với Matt Ebden.

QUẢNG CÁO

– IANS

bsc

(Bài viết này là từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *