Ashes 2023: Ricky Ponting dự đoán chơi XI cho Thử nghiệm thứ hai

Formula 1

Dubai, ngày 24 tháng 6 Cựu đội trưởng Ricky Ponting đã dự đoán rằng một nước Úc không thay đổi sẽ đối đầu với một đội tuyển Anh với sự cân bằng khác trong cuộc tấn công của họ trong Thử nghiệm tro tàn thứ hai tại Lord.

Pat Cummins đã dẫn dắt Úc giành chiến thắng hai cây gậy nổi tiếng trong bài kiểm tra đầu tiên của chu kỳ Giải vô địch Thử nghiệm Thế giới ICC mới tại Edgbaston, đưa các khách du lịch dẫn trước 1-0 trong loạt trận năm trận.

ICC cho biết Bài kiểm tra thứ hai bắt đầu tại Lord vào ngày 28 tháng 6 và Ponting tin rằng lý do duy nhất Úc sẽ thay đổi đội hình thi đấu của họ là nếu có lo ngại về chấn thương đối với một số cuộc tấn công bowling, ICC cho biết.

“Bởi vì có tám ngày nghỉ giữa hai trận đấu này, tôi không nghĩ họ sẽ thực hiện bất kỳ thay đổi nào,” Ponting nói với ICC. “Các đội cricket Úc trong suốt lịch sử không thích thay đổi đội chiến thắng và công thức chiến thắng.”

“Mối quan tâm duy nhất của tôi là (Josh) Hazelwood đã không chơi nhiều trong trận đấu. Tôi không chắc liệu họ có đang cố gắng xử lý nó thông qua Thử nghiệm đầu tiên này hay không, hay liệu có trục trặc nào nữa hoặc điều gì đó không hoàn toàn đúng hay không. Nhưng tôi chỉ nhận thấy khi trò chơi tiếp tục, có vẻ như đã có một vài lần Hazelwood có thể chơi nhiều hơn nhưng họ đã không chọn.

“Điều tương tự với Cameron Green, thực ra. Tôi khá ngạc nhiên về việc anh ấy chơi bowling ít như thế nào trong trận đấu này, đặc biệt là trong hiệp thứ hai.

“Vì vậy, tôi không mong đợi bất kỳ thay đổi nào, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên khi biết cả hai cầu thủ đều nhỏ bé như thế nào.”

Tuy nhiên, Ponting hy vọng nước Anh sẽ thực hiện một thay đổi quan trọng về phía họ đối với Lord.

Spinner Moeen Ali bị chấn thương ngón tay trong lần đầu tiên chơi bóng đỏ cho đội tuyển Anh trong gần hai năm, khiến việc tham gia Bài kiểm tra thứ hai của anh ấy bị nghi ngờ. Và cách Moeen được thay thế trong đội hình tiêu biểu của đội tuyển Anh là một trong những lựa chọn quan trọng trước Kỳ thi thứ hai.

“Theo như tôi biết, Anh có nhiều câu hỏi cần trả lời hơn Úc. Về phong cách chơi của họ, nhưng bây giờ họ cũng có một số vấn đề về lựa chọn mà họ phải giải quyết,” Ponting nói.

“Moeen không thể chơi trò chơi tiếp theo bằng ngón tay như trước đây.

“Tôi nghĩ nếu cái vợt thực sự bằng phẳng, họ chắc chắn sẽ tìm được một sự thay thế hài lòng bằng một con quay khác. Tôi không biết nhiều về England County Cricket và ai là người quay vào lúc này. Nhưng tên của Liam Dawson đang được đưa ra rất nhiều trong hộp bình luận, vì vậy tôi sẽ không ngạc nhiên nếu anh ấy được đưa vào đội của họ.

QUẢNG CÁO

“Một cách khác mà họ có thể làm là chơi bốn vận động viên ném bóng nhanh và chỉ sử dụng Joe Root làm tùy chọn quay của họ. Joe đã có thể ném thẳng 13 hoặc 14 quả bóng, nhặt được một cây vợt, có một cơ hội khác từ trò chơi bowling của chính mình. Vì vậy, đó là điều họ có thể nghĩ đến.”

Ponting có xu hướng hướng tới việc Anh chọn bốn người nhanh chóng. Và một trong những lý do cho điều đó là phải kể đến bước tiến thêm của Mark Wood, đặc biệt là trong bối cảnh tuyển Anh thiếu ‘power-up’ để triển khai chiến thuật bóng ngắn.

“Nếu cái vợt ở Lord cung cấp ít hơn, mà tôi nghĩ nó sẽ như vậy – thì Lord’s sẽ cung cấp nhiều hơn cho những người thợ may so với cái vợt ở Edgbaston.

“Ben Stokes từng là người thi hành án cho đội tuyển Anh trong quá khứ, người đã làm điều đó, nhưng cơ thể của anh ấy cũng không cho phép anh ấy thực hiện vai trò đó cho đội tuyển Anh. Vì vậy, hãy đến Lord’s, đó có thể là Mark Wood.

“Họ có thể đưa Wood vào đội, điều này mang lại một chút gì đó khác biệt. Anh ấy rõ ràng là nhanh hơn và đánh bóng ngắn rất tốt.”

Bảy đội hình hàng đầu của đội tuyển Anh là một yếu tố được thảo luận nhiều để lựa chọn trước loạt trận, với Jonny Bairstow trở lại thi đấu sau khi bình phục chấn thương chân.

Sự xuất hiện của Harry Brook ở vị trí số 5 nơi Bairstow đã xuất sắc vào năm 2022 đồng nghĩa với việc cần phải có một sự cải tổ và giải pháp của đội tuyển Anh là để Bairstow thay thế thủ môn Ben Foakes.

Ponting tin rằng một số lỗi của Bairstow với găng tay là một trong những lý do chính khiến đội tuyển Anh thua trong Bài kiểm tra. Nhưng anh ấy cũng hy vọng cầu thủ 33 tuổi này sẽ ở lại phía sau những gốc cây ở Lord, ít nhất là để kéo dài thời gian đánh bóng của đội tuyển Anh.

“Jonny Bairstow thực sự đã có một trận đấu rất đều đặn sau những gốc cây, anh ấy đã tạo ra khoảng bốn cơ hội. Và trên một cây vợt phẳng, nếu họ muốn một cây vợt phẳng, bạn không thể để thủ môn của mình mắc lỗi. Nếu bạn tự mình nhìn vào sai lầm, một số người có thể nói rằng nó có thể khiến anh ấy phải trả giá bằng trận đấu Thử nghiệm.

“Tôi nghĩ bây giờ với việc Mo không ở đó, đuôi của họ sẽ dài ra, vì vậy tôi nghĩ họ sẽ muốn thủ môn của họ trở thành cầu thủ ghi bàn tốt nhất của họ.

“Vì vậy, tôi nghĩ Bairstow sẽ ở lại, nhưng chắc chắn sẽ có những câu hỏi về việc chuyển nhượng của anh ấy nếu anh ấy không cải thiện sau trận đấu đầu tiên đó.

“Tôi không phải chuyên gia về thủ môn, tôi chỉ đọc và nghe những gì người khác nói. Nhưng họ nói rằng anh ấy có vẻ hơi chậm chạp và có thể hơi nặng nề khi đi trên đôi chân của mình. Và đó có lẽ là kết quả của việc dành nhiều thời gian không tham dự các trận đấu quốc tế như anh ấy đã làm.”

Ponting dự đoán XI cho bài kiểm tra của Chúa

QUẢNG CÁO

Úc: David Warner, Usman Khawaja, Marnus Labuschagne, Steve Smith, Travis Head, Alex Carey, Pat Cummins, Nathan Lyon, Josh Hazlewood, Scott Boland.

Anh: Zak Crawley, Ben Duckett, Ollie Pope, Joe Root, Harry Brook, Ben Stokes, Jonny Bairstow, Ollie Robinson, Stuart Broad, Mark Wood, James Anderson.

– IANS

cs

(Bài viết này là từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *