Ai sở hữu Burnley ALK Capital, chủ sở hữu và giá trị ròng của họ vào năm 2023

BÓNG ĐÁ

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về chủ sở hữu câu lạc bộ Premier League Burnely ALK Capital, chủ sở hữu và giá trị ròng của họ

Câu lạc bộ bóng đá Burnley, một đội bóng của hiệp hội Anh có trụ sở tại Burnley, Lancashire, sẽ thi đấu tại Premier League, giải đấu hàng đầu của bóng đá Anh, sau khi thăng hạng từ Giải vô địch EFL 2022–23.

Ai sở hữu Burnley ALK Capital, chủ sở hữu và giá trị ròng năm 2023 của họ

Câu lạc bộ được thành lập vào ngày 18 tháng 5 năm 1882, là một trong những câu lạc bộ đầu tiên đạt được tư cách chuyên nghiệp (năm 1883), và do đó, nó đã gây áp lực lên Liên đoàn bóng đá để cho phép trả lương cho các cầu thủ. Đội đã ra mắt FA Cup lần lượt vào các năm 1885–1886 và 1888–1889, và là một trong 12 đội ban đầu tham gia Liên đoàn bóng đá.

Đội đã ra mắt FA Cup vào năm 1885–1886 và là một trong 12 đội đầu tiên tham gia Liên đoàn bóng đá vào năm 1888–1889. Câu lạc bộ trở nên nổi tiếng với hệ thống tuyển trạch và chiến lược dành cho thanh niên và là một trong những câu lạc bộ đầu tiên thành lập cơ sở đào tạo chuyên dụng trong suốt những năm 1950 đến 1970, dưới sự chỉ đạo của chủ tịch Bob Lord.

Ai sở hữu Burnely?

Câu lạc bộ được thành lập như một công ty trách nhiệm hữu hạn vào năm 1897. Từ khi thành lập cho đến năm 2020, Burnley được điều hành bởi những người ủng hộ và doanh nhân địa phương.

Chi nhánh đầu tư thể thao của công ty quản lý ALK Capital của Mỹ, Velocity Sports Partners (VSP), đã mua 170 triệu bảng để mua 84% cổ phần của Burnley vào tháng 12 năm 2020.

QUẢNG CÁO

Sau đó, Mike Garlick được thay thế làm chủ tịch câu lạc bộ bởi Alan Pace, đối tác quản lý của ALK Capital. ALK đã vay phần lớn số tiền mua lại và câu lạc bộ hiện nợ ALK khoản vay này. Do việc mua lại bằng đòn bẩy này, tình trạng không nợ nần của Burnley đã được thay thế bằng khoản nợ khoảng 100 triệu bảng với lãi suất xấp xỉ 8%.

Vào tháng 5 năm 2023, các nhà đầu tư thiểu số mới JJ Watt, cựu ngôi sao trong Giải bóng bầu dục quốc gia của bóng bầu dục Mỹ và vợ của anh ấy là Kealia Watt, cựu cầu thủ quốc tế của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Hoa Kỳ, đã được công bố.

Nhà đầu tư mới của Burnley, Macolm Jenkins là người hai lần vô địch Super Bowl với giá trị tài sản ròng cao hơn các cựu ngôi sao Premier League Didier Drogba và Fernando Torres và cầu thủ 33 tuổi này hiện sở hữu cổ phần thiểu số trong câu lạc bộ sau khi trở thành cổ đông của ALK Capital đã mua câu lạc bộ vào tháng 12 năm 2020.

Theo Sportscasting, Jenkins trị giá 93 triệu đô la nhờ các chứng thực và ước tính thu nhập NFL trong sự nghiệp là 70 triệu đô la, sau khi ký hợp đồng trị giá 32 triệu đô la với New Orleans Saints vào tháng Ba.

QUẢNG CÁO

ban giám đốc

chức vụ Tên
Chủ tịch Alan Pace
thành viên John Banaskiewicz
Dave Checkett
GS. Antonio Davila
Mike Tỏi
Săn Stuart
Mike Smith

Trong khi đó, trận chung kết play-off Championship giữa Burnley và Sheffield United đã thu hút rất nhiều sự chú ý khi cả hai đội đều đã giành quyền tự động thăng hạng trở lại Premier League.

CHƠI: TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *