Ai là Tokito Oda người chiến thắng đơn Wimbledon trẻ nhất, khuyết tật, giá trị ròng, tiểu sử, tuổi tác, sự nghiệp quần vợt

QUẦN VỢT

Tokito Oda của Nhật Bản trở thành người đàn ông trẻ nhất giành được danh hiệu đơn Wimbledon, tìm hiểu về điểm chấp và giá trị ròng của anh ấy

Trong trận chung kết xe lăn nam vào Chủ nhật, Tokito Oda đã đánh bại Alfie Hewett để trở thành tay vợt trẻ nhất từng giành được danh hiệu đơn Wimbledon ở bất kỳ môn nào.

Tokito Oda là người chiến thắng đơn Wimbledon trẻ nhất, khuyết tật, giá trị ròng, tiểu sử, tuổi tác và sự nghiệp quần vợt

Sau khi vô địch Pháp mở rộng vào tháng 6, tay vợt 17 tuổi người Nhật Bản đã đánh bại đối thủ Alfie Hewett 6-4, 6-2 trên sân số 1. 1 để giành danh hiệu Grand Slam thứ hai liên tiếp.

Tokito Oda là ai?

Sinh ra ở tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản, Oda bắt đầu ngồi xe lăn sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương ở hông trái khi mới 9 tuổi. Anh ta có tài sản ròng trị giá 100.000-1 triệu đô la.

Với thành công của anh ấy tại Pháp mở rộng, khi anh ấy cũng đánh bại Hewett trong trận tranh đai, Oda, khi đó 17 tuổi 33 ngày, trở thành người trẻ nhất từng giành được một danh hiệu Grand Slam đơn ở bất kỳ bộ môn nào, ngoại trừ đàn em.

Anh vô địch Wimbledon khi mới 17 tuổi 69 ngày. Năm 1985, Boris Becker vô địch đơn nam tại All England Club khi mới 17 tuổi 228 ngày. Oda cũng trở thành nhà vô địch đơn Wimbledon trẻ nhất kể từ Martina Hingis, người đã làm được điều đó ở tuổi 16 vào năm 1997.

QUẢNG CÁO

Do Oda còn quá nhỏ để uống rượu hợp pháp, anh ấy đã phải giải quyết một cốc nước trong lễ kỷ niệm thay vì sâm panh.

Tôi 17 tuổi, tôi muốn mở sâm panh nhưng không thể, vì vậy có lẽ tôi sẽ uống nước có ga với đội của mình,” anh nói.

Khi giành chiến thắng trong chuyên ngành lịch sử, anh ấy nói:

Thật đáng kinh ngạc. Tôi không mong đợi sự hỗ trợ phi thường này tại tòa án này. Tôi cảm thấy như mình đang sống trong một giấc mơ. Tôi rất hạnh phúc.”

Anh cũng có những lời ngọt ngào dành cho đối thủ. Anh bày tỏ lòng biết ơn đến Alfie và những người bạn của mình. Anh ấy tiếp tục nói rằng việc thi đấu trong những điều kiện này với các tuyển thủ quốc gia của đất nước là một thử thách đối với anh ấy. Anh ấy đã chơi nó rất nhiều; anh ấy là một trong những người chơi mạnh nhất. Theo Oda, rất khó để chơi với anh ta.

QUẢNG CÁO

Tôi muốn cảm ơn Alfie và nhóm hỗ trợ của anh ấy. Sẽ không dễ để thi đấu trong tình thế này trước đội chủ nhà.

Anh ấy là một trong những cầu thủ mạnh nhất và tôi đã chơi với anh ấy nhiều lần. Thật khó để chơi với anh ấy.”

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi TOKITO ODA・Kaito Oda (@tokitooda)

CHƠI: TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *