Ai là fan Man United James White chế nhạo thảm họa Hillsborough trong trận chung kết FA Cup 2023

BÓNG ĐÁ

Trong một vụ việc gây chấn động cộng đồng bóng đá, cổ động viên Man United James White đã bị bắt và bị buộc tội vì mặc một chiếc áo phản cảm liên quan đến thảm kịch Hillsborough trong trận chung kết FA Cup gần đây tại Wembley.

James White, một cổ động viên 33 tuổi của Manchester United, đã được nhìn thấy mặc chiếc áo trong trận chung kết hôm thứ Bảy, có số 97 cùng với dòng chữ “Chưa đủ”. Cảnh sát Metropolitan đã xác nhận việc bắt giữ anh ta và các cáo buộc sau đó vào Chủ nhật, ngày 4 tháng Sáu.

Fan Man United James White chế nhạo thảm họa Hillsborough ở chung kết FA Cup 2023 là ai?

Trong một tuyên bố được đưa ra, cảnh sát nêu chi tiết, “James White, 33 tuổi, đến từ Warwickshire bị buộc tội hiển thị văn bản đe dọa hoặc lạm dụng có khả năng gây xáo trộn, báo động hoặc đau khổ.” Cáo buộc sau khi anh ta bị bắt tại Wembley vì chiếc áo sơ mi gây tranh cãi đề cập đến các nạn nhân của thảm họa Hillsborough bằng những từ ngữ xúc phạm.

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cũng nhanh chóng lên án hành động của White. “FA lên án mạnh mẽ hành động của những cá nhân mặc áo liên quan đến thảm họa Hillsborough trước trận chung kết Emirates FA Cup tại sân vận động Wembley,” một tuyên bố được đưa ra vào Chủ nhật cho biết.

QUẢNG CÁO

Sau khi nhìn thấy bức ảnh về chiếc áo trên mạng xã hội, FA đã phối hợp với đội an ninh của họ nhanh chóng truy tìm White, dẫn đến việc anh ta bị bắt giữ. FA nhấn mạnh rằng họ sẽ không dung thứ cho những hành động như vậy liên quan đến Hillsborough hay bất kỳ thảm kịch bóng đá nào khác tại Wembley và cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan chức năng để đảm bảo rằng thủ phạm bị xử lý nghiêm minh.

Sự phẫn nộ lan rộng đối với James White

Liên minh hỗ trợ những người sống sót Hillsborough cũng bày tỏ sự đánh giá cao đối với phản ứng nhanh chóng từ FA, cảnh sát Metropolitan và nhân viên an ninh tại Wembley. Họ tuyên bố, “Chúng tôi cũng muốn cảm ơn những tin nhắn ủng hộ mà chúng tôi đã nhận được từ tất cả những người hâm mộ Manchester United chân chính và người hâm mộ từ các câu lạc bộ khác vì sự ủng hộ của họ.”

Vụ việc đã gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng bóng đá, với những người hâm mộ khắp nơi lên án hành động của White. Bất chấp sự cố đáng xấu hổ, trận chung kết FA Cup vẫn diễn ra, Manchester City giành chiến thắng trước đối thủ nhờ hai bàn thắng của Ilkay Gundogan.

QUẢNG CÁO

Vụ việc đáng lo ngại là một lời nhắc nhở đáng buồn về sự cần thiết của sự tôn trọng và phép lịch sự trong cộng đồng bóng đá, đặc biệt là sau thảm kịch đã xảy ra với nó. Khi James White chờ hầu tòa vào thứ Hai, ngày 19 tháng 6, người ta hy vọng rằng hành vi vi phạm sẽ được xử lý kiên quyết để ngăn chặn nó tái diễn.

CŨNG ĐỌC: Tiền thưởng UEFA Women’s Champions League 2023, người chiến thắng cuối cùng, kết quả, tỷ số và danh sách người chiến thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *