Ai là chủ sở hữu mới của Leeds United 49ers Doanh nghiệp, giá trị ròng, nhà đầu tư và khoản đầu tư

BÓNG ĐÁ

Sau khi xuống hạng khỏi Premier League, Leeds United hiện sẽ thuộc quyền sở hữu mới vì Andrea Radrizzani đã bán câu lạc bộ cho 49ers Enterprises, chủ sở hữu của đội NFL Mỹ San Francisco 49ers

Theo báo cáo, 49ers Enterprises, một tập đoàn của Mỹ, hiện sẽ sở hữu 100% cổ phần của câu lạc bộ theo thỏa thuận mới.

Ai là chủ sở hữu mới của 49ers Enterprises Leeds United, giá trị ròng vào năm 2023, nhà đầu tư và đầu tư

Trước khi tiếp quản, công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đã có cổ phần đáng kể trong câu lạc bộ.

Leeds United và ảnh hưởng Mỹ của họ

Động thái mới làm tăng thêm ảnh hưởng ngày càng tăng của Mỹ ở Leeds. Câu lạc bộ đã có ba cầu thủ quốc tế Hoa Kỳ trong danh sách – Tyler Adams, Brenden Aaronson và Weston McKennie. Hơn nữa, câu lạc bộ có huấn luyện viên người Mỹ Jesse Marsch, người đã tiếp quản câu lạc bộ trong 12 tháng. Tuy nhiên, Marsch đã bị sa thải vào tháng 2 năm 2023. Với việc Leeds chuẩn bị có những thay đổi lớn trong mùa giải mới, chủ sở hữu mới hy vọng sẽ mang lại một hướng đi mới cho câu lạc bộ.

Chủ tịch chủ sở hữu mới của Leeds United và giá trị tài sản ròng

49ers Enterprises, là một tập đoàn của Mỹ, sở hữu nhượng quyền thương mại NFL nổi tiếng San Francisco 49ers. Denise DeBartolo York, một tỷ phú người Mỹ 72 tuổi, hiện đang là chủ tịch của tập đoàn. Denise đã kết hôn với John York, người sáng lập Phòng thí nghiệm DeYor, một cơ sở nghiên cứu bệnh học có trụ sở tại Ohio. John cuối cùng đã bán cơ sở nghiên cứu cho Corning. Theo Forbes, gia đình DeBartolo và York có giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 5,1 tỷ USD.

Denise là con gái của ông trùm xây dựng Edward DeBartolo Sr. Jed York, con trai của ông, cũng là CEO kiêm chủ tịch của San Francisco 49ers và anh cũng là người thừa kế tài sản của gia đình. Edward DeBartolo Sr. ban đầu mua 49ers vào năm 1977 với giá khoảng 13 triệu đô la. Anh ấy đã truyền lại đội cho con trai mình, Edward DeBartolo Jr. Sau khi điều hành đội một thời gian, cuối cùng anh ấy buộc phải giao nó cho em gái mình vào năm 2000 sau khi gặp các vấn đề pháp lý và tài chính. Tính đến hôm nay, đội NFL nổi tiếng được ước tính trị giá khoảng 5,2 tỷ đô la.

QUẢNG CÁO

Các thành viên khác của 49ers Enterprises

Ngoài gia đình DeBartolo, còn có các thành viên khác của 49ers Enterprises. Theo nhiều báo cáo khác nhau, tập đoàn có hơn 60 nhà đầu tư, bao gồm chủ tịch 49ers Enterprises Paraag Marathe và Peter Lowry. Peter là một tỷ phú người Úc và là một người ủng hộ mạnh mẽ của Leeds.

Ngoài ra, Marathe và Lowry cũng góp mặt trong ban lãnh đạo của Leeds. Bên cạnh họ, cầu thủ NBA Larry Nance, Jr. cũng được đồn đại là một phần của thỏa thuận sau khi gần đây tweet một bức ảnh của anh ấy bên trong sân vận động của câu lạc bộ tại Elland Road.

Trước khi mua Leeds, 49ers Enterprises đã sở hữu 44% cổ phần của câu lạc bộ. Lần mua ban đầu là 15% cổ phần vào năm 2018, tỷ lệ này đã tăng dần qua các năm. Sau khi mua, bây giờ họ sẽ có 100% cổ phần.

Giá trị hiện tại của Leeds United

Theo các báo cáo, Radrizzani định giá câu lạc bộ vào khoảng 420 triệu bảng (522 triệu USD). Tuy nhiên, đánh giá này là trước khi họ xuống hạng Premier League 2022/23. Sau khi xuống hạng, câu lạc bộ hiện có giá trị khoảng 220 triệu bảng (273 triệu USD), gần một nửa.

Một thỏa thuận bán câu lạc bộ đã được thiết lập trước khi mùa giải 2022/23 kết thúc. Do đó, việc xuống hạng đã dẫn đến các cuộc đàm phán căng thẳng giữa hai bên khi những người mua đánh giá lại tài chính của câu lạc bộ. Tuy nhiên, sau 10 ngày đàm phán căng thẳng, thỏa thuận cuối cùng đã được cứu vãn.

Hơn nữa, Radrizzani cũng tham gia vào các bộ phim truyền hình khác. Anh ấy đang đàm phán để mua câu lạc bộ Ý Sampdoria, và có tin đồn rằng anh ấy đã sử dụng Elland Road làm tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay 26 triệu bảng. Thông tin này rõ ràng khiến người hâm mộ Leeds lo lắng. Tuy nhiên, Radrizzani cuối cùng đã mua lại Sampdoria mà không sử dụng Elland Road làm tài sản thế chấp. Động thái này cuối cùng đã được chứng minh là có lợi cho 49ers Enterprises để hoàn tất việc mua lại Leeds.

Tại sao Andrea Radrizzani bán Leeds

Chỉ ba ngày sau khi họ xuống hạng khỏi Premier League được xác nhận vào tháng 5 năm 2023, Radrizzani đã đưa ra lời xin lỗi công khai tới người hâm mộ của họ. Andrea tuyên bố:

QUẢNG CÁO

Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều để cố gắng giữ Leeds United ở Premier League,” Radrizzani nói trong một tuyên bố, “nhưng khi làm việc chăm chỉ để cải thiện câu lạc bộ, rõ ràng chúng tôi cũng mắc một số sai lầm. Chúng tôi đang suy nghĩ về các quyết định mà chúng tôi đã đưa ra để đảm bảo rằng chúng tôi rút ra được những bài học để cải thiện câu lạc bộ của mình và tiến bộ trong tương lai.

Radrizzani nói thêm rằng:

Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vào Leeds United kể từ năm 2017 và đang nỗ lực để đưa câu lạc bộ trở lại vị trí vốn có. Với sự hỗ trợ của các đối tác, chúng tôi có thể tiếp tục hành trình phục hồi.

nhân viên mới

Ngoài việc giải quyết vấn đề trụ hạng, Leeds còn phải đối phó với việc tuyển dụng nhân sự mới. Quan trọng nhất, câu lạc bộ cần thuê một người quản lý mới và một giám đốc thể thao mới ngay lập tức. Cả Sam Allardyce và Victor Orta đều đã ra đi từ cuối mùa giải.

CŨNG ĐỌC: Chung kết WTC: Ravi Ashwin bị cận thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *