Lựa chọn máy chạy bộ hay xe đạp ?

Đã rất nhiều người đắn đo khi lựa chọn giữa máy chạy bộ hay một chiếc xe đạp để giảm cân.  Tuy nhiên theo một nghiên cứu tại  Mỹ đã chỉ ra rằng cả hai hoạt động đều là hình thức tuyệt vời để rèn luyện cơ thể. Tuy nhiên giữa hai hình thức luyện tập này vẫn có sự khác biệt và có sự ảnh hưởng nhất định tới các hoạt động khác.

Lựa chọn máy chạy bộ hay xe đạp

Ưu điểm của máy chạy bộ so với đạp xe

Theo phó giáo sư  Tanaka của  Viện nghiên cứu sinh học thì việc chạy tiêu hao nhiều calo mỗi phút hơn đi xe đạp.  Một người có cân nặng là 68kg chạy bộ 1,5km trong 7 phút sẽ đốt cháy được khoảng 1000 calo mỗi giờ.  Nhưng cùng với thể trạng và cân nặng đó, nếu đạp xe với vận tốc 25-27km/giờ chỉ đốt cháy được khoảng 850 calo mỗi giờ.

Cả hai hoạt động này đều gây nên những biểu hiện giống nhau như mất cảm giác thèm ăn tạm thời khi tập quá sức. Trong cả hai hoạt động này, nồng độ  ghrelin trong máu được sản sinh ra là tương đương nhau và gây cảm giác thèm ăn.

Xem thêm: Lựa chọn máy chạy bộ tốt nhất 2018

Nhược điểm của việc chạy bộ so với đạp xe

Đạp xe khá nhẹ nhàng và ít nguy cơ chấn thương hơn so với chạy bộ. Đi xe đạp sẽ mang lại nhiều hiệu quả tốt hơn cho đầu gối và khớp.  Những bạn bị khớp vẫn được khuyên nên lựa chọn cách đi xe Đạp để cải thiện sức khỏe của mình.

Bởi những nhược điểm của chạy bộ, để giảm thiểu chấn thương, máy chạy bộ là lựa chọn được ưu ái hơn rất nhiều và cũng mang lại hiệu quả giảm cân cao hơn cùng với chế độ luyện tập sẽ đều đặn và hợp lý hơn với từng thể trạng.  Bạn nên nắm rõ thể trạng và sức khỏe của bản thân để lựa chọn hoạt động hay một chiếc máy chạy phù hợp.

Xem thêm: Tiêu chí chọn máy chạy bộ tốt nhất 2018

cbctdg
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: