Làm gì trước và sau khi tập với máy chạy bộ

Luyện tập chạy bộ với máy chạy bộ mỗi ngày sẽ đem lại một vóc dáng cân đối, thân hình khỏe đẹp. Tuy nhiên không chỉ chạy thôi, bạn cần còn cần phải chuẩn bị một phương pháp tập luyện và chế độ ăn uống phù hợp thì mới đạt được kết quả như mong muốn. Về phương pháp tập luyện hãy tuân thủ phương châm chậm mà chắc nhé, còn về chế độ dinh dưỡng trước và sau khi tập luyện chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bây giờ.

Làm gì trước và sau khi tập với máy chạy bộ

 

Trước khi tập với máy chạy bộ nên

Các thao tác và hoạt động dưới đây bạn hãy ghi nhớ và thực hiện trước khi lên tập với máy chạy bộ:

  • Chuẩn bị sẵn nước đủ để bạn có thể bù nước bất cứ khi nào bạn khát trong quá trình luyện tập, bởi tập luyện với máy chạy bộ sẽ khiến bạn bị mất nước rất nhanh.
  • Bổ sung cho cơ thể một chút đồ ăn nhẹ như : một đến hai quả chuối vì chuối có nguồn năng lượng và kali cao, một bát yến mạch nhỏ cũng có thể cung cấp nguồn năng lượng và chất xơ rất tốt. Bạn cũng có thể lựa chọn một chiếc bánh mì nướng có phết chút bơ đậu phộng hay một ít phomat kèm rau xà lách hay vài lát cà chua, nước ép trái cây hoặc rau xanh cũng rất tốt. Thời gian ăn trước khi tập là 30~50 phút nhé.

Ngoài ra: đừng quên khởi động thật kĩ các khớp trước khi luyện tập để tranh chấn thương nhé.

Lưu ý: luôn hít thở sâu khi khởi động và tập luyện trên máy chạy bộ để đảm bảo không gặp vấn đề với phổi của bạn và luôn có cảm giác ổn định khi tập.

Xem thêm: Điều kiện cần và đủ khi mua máy chạy bộ

Sau khi tập với máy chạy bộ

Sau một quá trình vận động dài hơi và đem lại sự sảng khoái, bạn tuyệt đối không được đột ngột dừng tập, điều này có thể khiến bạn gặp vấn đề với sức khỏe ngay tức khắc. Vì thế dưới đây là một vài hướng dẫn cho bạn sau khi chạy bộ với máy:

  • Giảm tốc độ chạy dần dần trước khi dừng hẳn, tránh việc dừng đột ngột hoạt động chạy mà dẫn đến hiện tượng mỏi cơ, tổn thương khớp.
  • Việc chạy bộ tiêu tốn rất nhiều năng lượng và sức lực, nó đốt cháy toàn bộ calo trong cơ thể bạn và có thể khiến bạn khó thở và kiệt sức. vậy nên hãy đảm bảo rằng bạn luôn sẵn sang đồ ăn để bù lại lương calo đã mất giúp cơ bạn phục hồi thể chất. Thực phẩm bạn cần là protein và carbonhydrate.
  • Lưu ý: luôn bổ sung nước luôn bổ sung nước trong xuyên suốt quá trình luyện tập.
  • Và cuối cùng hãy thư gian với âm nhạc khoảng 15 phút sau đó đi tắm.

Chúc các bạn tập luyện đạt kết quả tốt.

Xem thêm: Máy chạy bộ có tốt cho người già

cbctdg
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: