Làm gì khi gặp chấn thương do máy chạy bộ điện

Khi luyện tập thể thao nói chung cũng như tập luyện bằng máy chạy bộ nói riêng chỉ một chút lơ là, bất cẩn trong quá trình luyện tập cũng dễ dẫn đến gặp phải những chấn thương về cơ và xương, khiến bạn phải nghỉ tập luyện trong thời gian vậy. Vậy nên làm gì để mau chóng hồi phục sau chấn thương? Hôm nay Thể Thao Tài Phát sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo để có thể mau chóng hồi phục sau chấn thương và sớm quay lại tập luyện.

Làm gì khi gặp chấn thương do máy chạy bộ điện

Nghỉ ngơi

Khi luyện tập bạn cảm thấy cơ và xương ở một số bộ phận hoạt động bị đau nhức thì hãy cân nhắc ngay việc tạm dừng việc tập luyện để dành thời gian nghỉ ngơi, thả lỏng. Thời điểm này bạn nên nghỉ ngơi nhiều hơn bình thường nhé. Nếu bạn cứ cố tập luyện sẽ khiến cho những chấn thương nhỏ trở nên nghiêm trọng hơn. Thế nên nghỉ ngơi là lựa chọn hợp lý hơn cả. Nếu như đang mệt và chạy với tần xuất cao thì bạn nên nghỉ đứng cho đến khi phổi hô hấp ổn định mới được ngồi xuống thư giãn. Hít thở đều để khí lưu thông tốt trong cơ thể.

Xem thêm: Có nên mua máy chạy bộ điện cũ

Chườm đá

Đây là biện pháp dùng để làm giảm đau hay viêm sung từ lâu đã được sử dụng. Bạn chỉ cần một túi đá lạnh đặt lên và chườm tại vị trí sung đau trong khoảng 10~15p là sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt nhé. Nhưng cũng không nên lạm dụng vì đá lạnh cũng có thể khiến bạn bị bỏng nếu chườm lâu và vội đấy.

Bó vùng bị thương lại

Nếu chẳng may trong quá trình luyện tập với máy chạy bộ bạn bị một chấn thương nào đó, bạn nên bó vùng bị thương lại,điều này giúp bạn cố định, làm ổn định vùng sung tấy cũng như ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập nếu đó là vết thương hở. Đừng bắt trước nhiều người cho rằng việc hở vết thương sẽ làm chúng mau lành nhé, mồ hôi và vi khuẩn sẽ làm bạn gặp nguy hiểm với ngay cả vết thương nhỏ.

Xem thêm: Giảm cân hiệu quả nhờ máy chạy bộ

Co giãn

Liệu pháp này giúp giảm đau và áp lực xuống vùng chấn thương, việc bạn cần làm chỉ cần mát-xa nhẹ nhàng và co giãn vùng bị chấn thương thì cơn đau sẽ được giảm đi và cũng sẽ không bị sưng tấy lên nhé.

Thuốc giảm đau

Nếu cơn đau vượt quá sự chịu đựng của bạn, hãy sử dụng thuốc giảm đau. Và nhanh chóng đến gặp bác sĩ nhé.

Hãy nhớ việc gắng sức vượt qua cơn đau chỉ làm tình trạng thêm trầm trọng. Ngưng chạy trong 1 thời gian khi bị chấn thương và điều chỉnh lại quá trình luyện tập sẽ giúp bạn sớm quay trở lại luyện tập hơn. Chúc bạn tập luyện hiệu quả, an toàn.

 

cbctdg
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: