Giảm cân hiệu quả nhờ máy chạy bộ

Tập luyện bằng máy chạy bộ là một phương pháp giảm cân rất hiệu quả và đơn giản. Những bạn nữ khi biết được điều này hẳn sẽ vui mừng và muốn sắm ngay một chiếc máy chạy bộ để luyện tập và giảm cân, giảm cân, giảm cân. Bạn có thể đến ngay thể thao Tài Phát để sắm một chiếc. Thế nhưng tập luyện ra sao để đạt được kết quả nhanh nhất và hiệu quả nhất thì không phải ai cũng nắm được. Nhưng bạn đừng quá lo lắng nếu, một số lời khuyên  dưới đây sẽ giúp bạn tập luyện giảm cân với máy chạy bộ hiểu quả nhất.

Giảm cân hiệu quả nhờ máy chạy bộ

  1. Lựa chọn chế độ chạy với những khoảng nghỉ ngắt quãng

Đầu tiên nếu bạn mới tiếp xúc và bắt đầu chạy với máy chạy bộ cần bắt đầu với việc cài đặt chế độ phù hợp. Khi mua máy tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các tư vấn viên để được tư vấn cách chọn chế độ chạy và liệu trình chạy hiệu quả. Tốt hơn hết là nên ngắt quãng trong quá trình chạy. Với kỹ thuật này, bạn có thể tăng khả năng chịu đựng của cơ thể. Đối với người mới bắt đầu, nên đặt chế độ chạy chậm trong 1 phút, 1 phút tiếp theo chạy ở chế độ vừa phải và 1 phút chạy khoảng 80% khả năng của bạn. Lặp lại trình tự này từ 5 đến 10 lần, cuối cùng thiết lập chế độ 30 phút chạy tập luyện.

Xem thêm: Làm gì trước và sau khi tập với máy chạy bộ

  1. Chạy ngược

Ngoài chạy xuôi trên máy bạn cũng nên thử chạy ngược. Chế độ chạy ngược là khá hay để tăng cường cơ và làm săn chắc hông, mông của bạn. Chạy ngược có thể làm các cơ và thần kinh của bạn tập trung gấp đôi so với bình thường vì thế mà bạn có thể giảm cân nhanh hơn với cùng thời lượng luyện tập.

  1. Tập trung vào sải chân của bạn

Khi chạy trên các thiết lập đoạn dốc, chạy bước ngắn vì sẽ giảm áp lực xuống đầu gối và lưng. Khi chạy trên bề mặt phẳng, bạn chạy tự nhiên nhất có thể, sau đó kéo dài bước một chút. Phương pháp này giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

Xem thêm: Có nên mua máy chạy bộ điện cũ

  1. Tập trung vào vùng bụng

Chúng ta thường có thói quen xấu khi chạy chỉ tập trung vào đôi chân, trong khi đó hai tay buông lơi hoặc đung đưa tự nhiên. Nhưng nếu muốn có cơ thể săn chắc hài hòa, khi chạy nên chuyển động tay song song với cơ thể. Nó sẽ giúp bạn sẽ đốt cháy được nhiều calo hơn.

  1. Chạy bằng cả bàn chân

Khi tập chạy, bạn nên chú ý đến cả phần đùi, bắp chân,và khi chạy nên dùng lực của cả bàn chân. Nhiều người không làm như vậy khiến việc chạy không hiệu quả, lại có nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến xương khớp.

Hi vọng với các công thức kể trên, những cô gái chàng trai của chúng ta đều sớm có một chế độ luyện tập và giảm cân bài bản hơn với máy chạy bộ.

 

cbctdg
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: