Có những loại máy chạy bộ nào?

Hiện nay, máy chạy bộ không còn là thiết bị xa lạ đối với chúng ta nữa. Máy chạy bộ chính là một thiết bị tập luyện không thể thiếu ở các trung tâm tập thể dục, thể hình nhằm hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe và cải thiện vóc dáng cho người sử dụng. Không chỉ quan trọng ở các phòng tập, máy chạy bộ cùng là lựa chọn của rất nhiều gia đình.

Có những loại máy chạy bộ nào

Tìm hiểu về các loại máy chạy bộ

Hiện nay, có hai loại máy chạy bộ mà bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu sở hữu một chiếc máy chạy bộ. 2 loại này là máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ. Hai dòng máy chạy bộ này chênh lệch khá nhiều về giá cả và tính năng.

Máy chạy bộ cơ chủ yếu sử dụng sức người để giúp băng tải di chuyển, dòng máy này không hỗ trợ thêm bất cứ bài tập nào ngoài đi bộ và chạy bộ. Trong khi đó, máy chạy bộ điện hầu hết đều sử dụng nguồn điện và hoạt động bằng mottor để giúp thảm chạy di chuyển. Người sử dụng chỉ cần chọn lựa tốc độ trên vị trí tay cầm hoặc điều chỉnh thông qua màn hình hiển thị để phù hợp với nhu cầu và sức khỏe của cơ thể.

Máy chạy bộ điện cũng có thể được chia thành máy chạy bộ đơn năng và máy chạy bộ đa năng. Máy đơn năng chỉ có bài tập chạy bộ và đi bộ. Máy chạy bộ điện đa năng tích hợp rất nhiều tính năng khác như xoay eo, gập bụng, massage,…

Nên mua máy tập chạy bộ nào để sử dụng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều  dòng sản phẩm máy chạy bộ khác nhau, luôn đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Vậy giữa máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ, liệu bạn đã biết mình nên mua và sử dụng dòng sản phẩm nào hay chưa? Hãy cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về dòng máy này nhé!

Xem thêm: Những lý do bạn nên sử dụng máy chạy bộ tại nhà

Máy chay bộ cơ

Máy chạy bộ cơ giá thành rẻ, có giá trên thị trường chỉ khoảng 1- 2 triệu đồng. Thiết bị này được đánh giá là thân thiện với người dùng, có thể đặt trong nhà hay ngoài trời đều được. Tuy nhiên, thiết bị này vẫn còn một số hạn chế như bài tập đơn giản, thưởng chỉ là chạy bộ, đi bộ; người dùng cần dùng nhiều sức khi sử dụng, không phải ai cùng có thể sử dụng được thiết bị này, hiệu quả mang lại không nhiều.

Máy chạy bộ điện

Mặc dù thiết bị này sử dụng nguồn điện nhưng lại không gây tốn điện vì đã được thiết kế tính năng tiết kiệm điện trong quá trình vận hành. Máy chạy bộ điện tiện lợi, dễ sử dụng và ai cũng có thể tập luyện vì có thể dễ dàng điều khiển chức năng thông qua các phím bấm đã được cài đặt sẵn. Chương trình tập luyện của máy chạy bộ điện đa dạng hơn.

Bạn nghĩ sao về thiết bị này? Nếu có nhu cầu sở hữu một chiếc máy chạy bộ, hãy tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc, xuất xứ, tính năng cũng như giá thành của sản phẩm trước khi đưa ra quyết định nhé!

Xem thêm: Có nên sử dụng máy chạy bộ tại nhà?

 

cbctdg
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: