Bảo trì máy chạy bộ tại nhà

Máy chạy bộ đang ngày càng phổ biến đến từng gia đình, giúp cho mọi người có thể luyện tập giữ gìn sức khỏe ngay tại nhà mà không cần phải tốn thời gian và tiền bạc tại các phòng tập. Việc chọn mua máy chạy bộ như thế nào để có thể vừ bền, hợp với túi tiền cũng như nhu cầu sử dụng của người mua là một vấn đề nan giải. Tuy nhiên, sau khi đã mua một chiếc máy chạy bộ về nhà rồi, thì chúng ta cần phải bảo trì máy chạy bộ như thế nào để nó vẫn hoạt động tốt, vân hành tốt ưu nhất sau một thời gian dài cũng là điều quan trọng không kém.

Bảo trì máy chạy bộ tại nhà

Một số vấn đề thường găp khi sử dụng máy chạy bộ

Máy chạy bộ khi đã được sử dụng một thời gian có thể sẽ không còn nhanh nhạy như lúc ban đầu mới mua, và dưới đây là một số vấn đề mà người mua có thể sẽ gặp phải sau một thời gian sử dụng máy chạy bộ như:

  • Máy không hoạt động: lúc này bạn cần kiểm tra xem máy đã được cắm điện hay chưa. Nếu đã được cắm điện mà vẫn không hoạt động, hãy kiểm tra các kết nối giữa bộ chuyển đổi năng lượng và thiết bị.
  • Đai chạy bị trượt và không trơn tru.
  • Vành đai máy chạy bị giật và không tăng được tốc độ.
  • Hư hỏng về một số động cơ trong máy.
  • Bụi bẩn bám vào máy khiến máy chạy bộ không thể hoạt động trơn tru.

Và một số vấn đề khác nữa.

Xem thêm: Tiêu chí chọn máy chạy bộ tốt nhất 2018

Hướng dẫn bảo trì trên máy chạy bộ

Để tránh được những vấn đề trên, đảm bảo được hoạt động của máy chạy bộ, người sử dụng cần phải biết cách bảo trì, bảo dưỡng máy thường xuyên.

Đầu tiên là khi sử dụng máy, người sử dụng cần đặt máy trên một mặt phẳng, nếu như không có bề mặt phẳng, hãy lót chân máy để ngăn chặn sự mất can bằng của các động cơ và vành đai.

Sau mỗi lần luyện tập xong, người sử dụng nên lau máy bằng một miếng vải ẩm để không để lại mồ hôi của mình trên máy.

Hãy bảo trì máy chạy bộ của mình hàng tuần như lau bụi thường xuyên để giữ hoàn hảo cảm ứng tốc độ của máy bằng một miếng khăn vải sạch và ẩm, lưu ý không dùng khăn quá ướt hay sử dụng xà phòng, dung dịch tẩy rửa; thường xuyên quết dọn khi vực sàn nhà bên dưới và xung quanh máy để ngăn chặn bụi.

Cuối cùng, hàng tháng, người sử dụng máy chạy bộ nên bảo dưỡng máy một lần như bôi trơn bàn đạp để đảm bảo được hiệu suất của máy, thời gian giữa mỗi lần bôi trơn có thể được điều chỉnh tùy vào tần suất sử dụng máy chạy bộ của bạn.

Hy vọng rằng với những hướng dẫn bảo trì ở trên, người sử dụng máy chạy bộ có thể biết cách bảo trì máy thường xuyên tại nhà, giúp cho máy chạy bộ có thời gian sử dụng dài hơn, và bền lâu hơn.

Xem thêm: Lựa chọn máy chạy bộ hay xe đạp ?

cbctdg
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: