Bài tập bổ trợ khi dùng máy chạy bộ

Máy chạy bộ được mệnh danh là một anh bạn đồng hành rất nhiệt tình và trung thành với người đam mê luyện tập. Anh bạn máy chạy bộ không chỉ giúp bạn chạy bộ hiệu quả mà còn có vai trò giúp bạn luyện gập bụng, xoay eo hay masage để tăng cường thêm thể lực và tận dụng tối đa vai trò của nó. Vậy làm sao để áp dụng được các bài tập trên với cấu trúc sẵn có và cố định của máy chạy bộ. Cùng khám phá qua bài viết hôm nay.

Bài tập bổ trợ khi dùng máy chạy bộ

  1. Gập bụng trên máy chạy bộ

Gập bụng vốn là một bài tập giúp các bạn đốt cháy mỡ rất nhanh chóng ở đùi, mông và các cơ bắp cũng săn chắc hơn nhờ bài tập này.

Khi ở trên máy chạy bộ, các bạn cần ngồi lên trên băng tải của máy và đặt 2 chân trên thanh gập bụng. Hai tay cho ra sau gay và lưng tuyệt đối thẳng cân đối với vai nếu bạn không muốn bị trật khớp vai. Với tư thế này các bạn bắt đầu luyện tập bằng cách từ từ hạ thân trên xuống gần sát băng tải và sau đó nâng lại tư thế ban đầu. Lưu ý là tay không được buông lỏng vì toàn bộ sức lực nửa đầu đang dựa vào tay bạn. Việc bỏ tay nhẹ thì đập đầu xuống đất, nặng thì trẹo cả xương sống của bạn.

Các bạn nên thực hiện chúng mỗi ngày cùng với việc chạy bộ, thời lượng tùy vào thể trạng của mỗi người.

Xem thêm: Làm gì khi gặp chấn thương do máy chạy bộ điện

  1. Xoay eo, tập tạ trên máy chạy bộ

Với động tác này, các bạn phải đặt đĩa xoay eo lên nền nhà của bạn hoặc ngay trên băng tải sao cho phù hợp với vị trí tay bạn. Đứng thẳng người, hai tay chống hông hoặc làm tương tự động tác gập bụng – tay ra sau gáy đan chéo vào nhau. Sau đó từ từ xoay eo từ trái qua phải rồi ngược lại. Lưu ý đừng dịch chuyển hông vì lưng và eo mới là vùng cần thiết được luyện tập.

Bạn cũng nên bắt đầu từ từ sau đó tăng dần tốc độ xoay eo nếu không muốn eo sau buổi tập đầu tiên đã đau nhức đến không thể tiếp tục nhấc chân chạy trên máy chạy bộ.

Xem thêm: Lời khuyên cho người chuẩn bị mua máy chạy bộ

  1. Tập  massage với máy chạy bộ

Tập  massage  là bài tập phù hợp sau khi bạn đã chạy khá mệt với máy chạy bộ. Lý do vì bài tập này tiêu tốn không nhiều năng lực của bạn. Bạn tốt nhất nên dành khoảng 10 phút sau khi chạy bộ để rung  massage, vừa làm thư giãn hệ cơ, vừa không tốn sức mà nhanh giảm béo. Bạn có thể để đai  massage ở bất cứ vị trí nào bạn mong muốn như đùi, bắp tay, eo, hông… Việc chuyển năng lượng rung từ máy chạy bộ ra đai  massage giúp các vùng mỡ được tỏa nhiệt và đốt cháy rất nhanh.

Với các bài bổ trợ trên, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy chiếc máy chạy bộ của mình thật tuyệt vời và giúp bạn nhiều hơn trong việc vận động mỗi ngày.

cbctdg
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: